20-7-2017 | 178 | admin | 2

Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên rộng rãi, thoáng mát và mát mẻ vào ngày hè nếu biết vận dụng những cách dưới đây. Chỉ với một số thay đổi nhỏ, chắc chắn bạn và các thành viên trong gia đình sẽ cùng tận hưởng những giây phút dễ chịu, thoải mái nhất.

Căn phòng mát mẻ hơn với gam màu sáng

Bạn sẽ cam thấy bức bối, khó chịu hơn khi dùng những gam màu quá nổi bật như vàng, đỏ, cam, tím…. Nếu không thể sơn lại tường thì bạn có thể sử dụng giấy dán tường màu sáng làm giải pháp thay thế.

Dùng gam màu sáng giúp căn phòng của bạn mát mẻ hơn

Tân trang lại cửa và cửa sổ

Để đón nhận được lượng ánh sáng tự nhiên tối đa vào nhà thì cách hữu hiệu nhất là tân trang lại cửa và các cửa sổ trong nhà. Bạn có thể mở thêm cửa sổ hoặc mở rộng cửa sổ về các hướng mát như Đông Nam, Nam, Bắc. Sử dụng các chất liệu cửa gỗ, cửa nhựa, kết hợp với những rèm cửa mỏng, nhẹ như lanh, voan, ren cũng là một cách để đón nhận những luồng gió mát tự nhiên từ bên ngoài vào nhà.

Gương đưa thêm ánh sáng vào nhà

Ngôi nhà mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ hơn nhờ sự thoáng đãng, sáng sủa. Một trong những cách nới rộng không gian và mang thêm sự bừng sáng cho ngôi nhà được nhiều sử dụng đó là treo thêm gương. Vị trí treo gương tốt có thể là cạnh cửa sổ hay bức tường trống để đón thêm ánh sáng và thiên nhiên vào nhà.

Treo gương giúp mang đến sự bừng sáng cho ngôi nhà

+ Treo gương giúp mang đến sự bừng sáng cho ngôi nhà

+ Sử dụng phụ kiện trang trí từ thiên nhiên

+ Sử dụng thêm các phụ kiện trang trí từ thiên nhiên như đá cuội hay vỏ ốc… là một trong những cách mang thiên nhiên vào trong nhà để làm dịu nhẹ, xua tan đi cái nắng nóng, oi bức của ngày hè, hãy bài trí chúng trong bể cá, hồ cá hay ao nước. Cách bài trí này phù hợp với hồ nước hay tiểu cảnh nơi góc nhà hay góc vườn, kết hợp với cây cảnh nhỏ và cỏ nhân tạo.

Trồng hoa bên bệ cửa

Hãy tận dụng tốt những không gian như hiên nhà, ban công, bậu cửa sổ, sân thượng hay giếng trời để trồng loại hoa mình yêu thích hay đặt những chậu cây cảnh nhỏ xinh. Cỏ cây, hoa lá là một giải pháp tối ưu để mang đến sự dịu nhẹ trong tâm hồn.

Màu xanh của cây và màu sắc tươi nổi của hoa sẽ mang đến một làn khí mới cho ngôi nhà thêm mát mẻ và dễ chịu trong những ngày hè oi bức

Bài viết cùng chuyên mục