6-9-2017 | 159 | admin | 2

Bạn đang sở hữu một căn nhà phố  nhưng chưa biết thiết kế sao cho sang trọng, hiện đại và phát huy tối đa công năng sử dụng, vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết sau bạn nhé.

Đặc thù của nhà phố đó là có diện tích hạn chế nhưng vẫn có đầy đủ các phòng như: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh và có thể có thêm phòng thờ, phòng tập thể dục... Vì vậy việc thiết kế những căn nhà này thường phức tạp hơn những căn nhà bình thường bởi trong quá trình thiết kế vừa phải đảm bảo những nguyên tắc đơn giản nhưng vẫn phải giải quyết các vấn đề khác như: sự cân đối, hài hòa, khâu ánh sáng, sự thông gió cũng như công năng sử dụng giữa các phòng.

Nội thất nhà phố hiện đại sang trọng

Làm thế nào để thiết kế nội thất nhà phố sang trọng, hiện đại

Nhà phố có chiều rộng nhỏ nhưng lại có chiều dài lớn là loại nhà thường được thiết kế tại các thành phố ven biển. Do đặc thù của loại nhà này nên không gian dành cho các ô cửa thường bị hạn chế rất nhiều. Vì vậy đa phần cửa sổ và cửa đi của những căn nhà này chỉ có thể bố trí tại mặt trước hoặc mặt sau của ngôi nhà mà thôi.

Mặc dù có một vài hạn chế nhất định nhưng nếu bạn biết cách chọn và trang trí nội thất hợp lý, bạn vẫn có thể biến ngôi nhà của mình trở thành không gian sống lý tưởng. Và nguyên tắc quan trọng khi thiết kế nội thất nhà phố đó chính là bạn cần phải lên ý tưởng cụ thể trước để tìm ra giải pháp tối ưu nhất, vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, vừa có công năng sử dụng riêng.

Bạn phải có ý tưởng trước khi thi công nội thất

Mặt khác, để đem lại sự thoải mái trong sinh hoạt, đi lại cho tất cả các thành viên trong gia đình, thiết kế nội thất cần gọn gàng, đơn giản theo phong cách hiện đại. Những vật dụng không quan trọng có thể bỏ qua và tuyệt đối không nên để đồ đạc bừa bãi. Việc vận dụng cách bài trí đồ đạc tiết kiệm diện tích như sử dụng tủ treo, tủ âm tường hay nội thất thông minh cũng là 1 giải pháp thông minh cho những căn nhà phố.

Ngoài ra, ánh sáng và màu sắc trong thiết kế nội thất cũng là vấn đề rất quan trọng góp phần làm cho căn phòng nhà bạn rộng và sáng hơn rất nhiều. Vì vậy bạn hãy cố gắng vận dụng tối đa hiệu ứng của ánh sáng với hệ thống đèn treo thích hợp cùng gam màu sáng của tường và nội thất sẽ cải thiện hạn chế về diện tích của không gian. Bên cạnh đó, để tạo sự liên hoàn giữa các căn phòng (phòng bếp với phòng khách, phòng khách với phòng ngủ...), bạn có thể sử dụng vách kính thay cho tường ngăn.

Bài viết cùng chuyên mục