31-8-2017 | 199 | admin | 2

Sở hữu cho mình một căn biệt thự có hồ bơi là mơ ước của rất nhiều người, bởi biệt thự có hồ bơi không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ của mỗi căn nhà mà nó còn làm tăng giá trị sống cho mỗi thành viên. Tuy nhiên việc thiết kế bể bơi cho căn biệt thự sao cho hợp lý và tối ưu công năng sử dụng thì không phải ai cũng biết. Qua bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem thiết kế biệt thự có hồ bơi cần lưu ý những gì nhé.

Về hình dáng

Để tạo điểm nhấn cho căn biệt thự của mình bạn không nhất thiết phải thiết kế bể bơi theo hình dáng truyền thống là hình chữ nhật, thay vào đó bạn có thể thiết kế bể bơi hình tam giác, hình tròn, hình bán nguyệt hay thậm chí là hình giọt nước hay hình chữ S,... Tất cả điều đó đều phụ thuộc vào sở thích của bạn mà thôi.

Kích thước của hồ bơi

Cũng giống như hình dáng, kích thước bể bơi của gia đình bạn phụ thuộc hoàn toàn vào sở thích cũng như không gian sống của gia đình. Một thiết kế biệt thự đẹp bên cạnh những quy tắc nhất định phải mang dấu ấn cá nhân của chủ nhà.

Thiết kế biệt thự có hồ bơi cần lưu ý những gì?

Hướng của hồ bơi

Tốt nhất bạn nên đặt hồ bơi ở vị trí có thể đón được nhiều ánh sáng mặt trời. Điều này không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho tổng thể hồ bơi mà nó còn có giá trị đem lại hiệu quả về mặt sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên nếu bạn thiết kế hồ bơi trong nhà thì vấn đề đặt hồ bơi hướng nào sẽ không phải là vấn đề quá quan trọng. Bạn đặt hồ bơi theo hướng nào cũng được miễn sao hài hòa với tổng thể thiết kế căn biệt thự là được.

Vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng là một trong những điều mà bạn cần phải hết sức lưu ý bởi nó không chỉ là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hồ bơi mà nó còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì vậy khi lựa chọn vật liệu xây dựng bạn lưu ý lựa chọn những vật liệu có chất lượng tốt nhé. Nếu bạn muốn tạo yếu tố xanh cho hồ bơi, rất đơn giản bạn chỉ cần lát gạch men xanh dưới đáy hồ mà thôi.

Trang trí hồ bơi

Để tăng tính thẩm mỹ cho hồ bơi bạn có thể trồng cây xung quanh hồ, tuy nhiên bạn nên nhờ chuyên gia tư vấn để chọn cây cho phù hợp tránh tình trạng rụng lá xuống hồ gây mất mỹ quan.

Bạn thấy đó việc thiết kế biệt thự đẹp có hồ bơi không quá khó như nhiều người nghĩ phải không. Chỉ cần lưu ý một vài điểm nhỏ trên là bạn đã có một hồ bơi như ý vừa có thể nâng cao tính thẩm mỹ cho căn biệt thự của gia đình bạn vừa góp phần nâng cao sức khỏe cho các thành viên rồi.

Bài viết cùng chuyên mục