29-8-2017 | 200 | admin | 2

Thiết kế trang nhã sang trọng, sử dụng chất liệu giả da, nội thất màu đen trắng, nhà thông minh,... là những xu hướng thiết kế nội thất đang được ưa chuộng nhất năm 2017.

Giấy dán tường

Trong những năm trở lại đây giấy dán tường được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự đơn giản, tiện dụng, đa dạng về màu sắc hoa văn và chi phí thấp vì vậy sẽ không có gì là quá ngạc nhiên khi giấy gián tường được xếp vào danh sách những xu hướng thiết kế nội thất được ưa chuộng nhất trong năm nay.

Những xu hướng thiết kế nội thất được ưa chuộng nhất năm 2017

Sắc xanh tươi mát lên ngôi

Lý do sắc xanh tươi mát lên ngôi năm 2017 là vì Pantone.Inc là một công ty thiết kế được thành lập năm 1956 tại Carlstad, đây là một công ty nổi tiếng trên toàn thế giởi với hệ thống bảng  màu Pantone Color Matching System (PMS), được sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp như in ấn, sơn màu, vải và nhựa. Vào tháng 12 hàng năm, người ta thường trông đợi những chuyên gia mỹ thuật của Pantone công bố gam màu xu hướng cho năm tiếp theo. Và theo đó, sắc xanh tươi mát pha chút ánh vàng ngọt ngào đã được chọn để trở thành màu sắc truyền cảm hứng trong thiết kế nội thất năm 2017.

Trang nhã và sang trọng

Không phải  lúc nào cũng phải kết hợp nhiều chi tiết thì mới có thể tạo nên một không gian sống đẹp. Có thể bạn chưa biết đỉnh cao của phong cách sang trọng trong thiết kế nội thất chính là sự trang nhã. Đây là một phong cách thiết kế tưởng chừng đơn giản nhưng lại có khả năng đem lại hiệu quả rất cao bởi hâu hết các khách hàng đầu mong muốn có một không gian sống ấm áp, dễ chịu và độc đáo. Để làm được điều này phụ thuộc rất nhiều vào bàn tay của người thiết kế đặc biệt trong vấn đề kế hợp giữa ánh sáng và nội thất trang trí.

Phong cách Chiết trung (Eclectic)

Phong cách Chiết trung là phong cách không tuân theo những luật lệ trước đó mà có sự pha trộn giữa cái cũ và cái mới, giữa sự ồn ào và yên tĩnh, giữa sự khoa trương và khiêm tốn, phương Đông và phương Tây,..Sự pha trộn phong cách này tạo nên một phong cách thiết kế mới mẻ,thoát ra được những quy luật ràng buộc trong lối thiết kế cũ, đồng thời đề cao được phong cách cá nhân. Năm 2017 phong cách Chiết trung được rất nhiều người ưa chuộng, phong cách này hứa hẹn còn lan truyền sang cả năm sau.

Chất liệu giả da được ứng dụng rộng rãi

Da thật không còn là vật liệu được nhiều người ưa chuộng bởi tính nhân văn không cao của nó, trong khi đó da giả lại đang dần được lên ngôi bởi nó đa dạng mẫu mã, dễ vệ sinh, tiết kiệm chi phí cho gia chỉ mà vẫn đem đến cảm giác sang trọng và ấm áp cho ngôi nhà.

Nội thất trắng đen

Nhiều người cho rằng đen – trắng là 2 gam mầu nhàm chán nhưng có thể bạn chưa biết, thật ra tận cùng của sự rực rỡ hoa mỹ chính là sắc trắng – đen đơn giản. Sử dụng 2 gam màu đen trắng làm chủ đạo cho căn phòng của mình không có nghĩa là bạn sắp xếp 2 mảng màu đen trắng gần nhau mà thay vào đó bạn có thể sử dụng các họa tiết caro, đường viền,... miễn sao bạn cảm thấy hài lòng và dễ chịu là được.

Nhà thông minh

Được gọi là nhà thông minh bởi ngôi nhà này được tích hợp công nghệ thông minh lên tất cả các thiết bị điện, vì vậy bạn có thể dễ đang điều khiển ngôi nhà của mình ở bất kỳ đâu chỉ cần được kết nối với Internet vô cùng thuận tiện. Từ năm 2017 trở đi nhà thông minh sẽ là cái tên được nhắc đến rất nhiều, theo dự đoán trong tương lai kiểu nhà này còn là xu hướng tất yếu được nhiều người lựa chọn.

Trên đây là những xu hướng thiết kế nội thất được ưa chuộng nhất năm 2017, hãy nhìn quanh ngôi nhà mình xem bạn đã cập nhật được mấy xu hướng rồi nhé. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng, xu hướng chỉ là xu hướng mà thôi bạn không nhất thiết phải theo nếu xu hướng đó không đem lại sự hài lòng và thoải mái cho bạn và cả gia đình.

Bài viết cùng chuyên mục