4-8-2017 | 438 | admin | 2

Nhiều người cho rằng thiết kế nội thất đơn giản chỉ là sắp xếp các đồ nội thất vào đúng vị trí của nó là xong. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết nội thất trong gia đình còn có một nhiệm vụ vô cùng quan trọng đó là làm tăng tính thẩm mỹ cho gia đình. Vì vậy việc sắp xếp nội thất sao cho vừa hợp lý lại vừa đảm bảo tính năng hài hòa không gian sống cho gia đình không phải là điều dễ dàng.

Trong quá trình thiết kế nội thất rất nhiều người mắc phải những lỗi cơ bản khiến các món đồ nội thất của gia đình không chỉ bị giảm chức năng vốn có của mình mà còn khiến tính thẩm mỹ của ngôi nhà bạn bị giảm xuống. Dưới đây là những sai lầm thường gặp trong quá trình thiết kế nội thất mà bạn cần phải lưu ý:

Đưa quá nhiều thứ vào một phòng

Trong một ngôi nhà mỗi phòng có một chức năng nhất định vì vậy bạn không nên tham lam đưa quá nhiều đồ nội thất vào một phòng. Bởi điều nãy sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên bừa bãi và chật trội hơn. Vì vậy bạn cần phải lựa chọn những món đồ phù hợp với chức năng của từng phòng cũng như sắp xếp một cách khoa học hợp lý.

Không nên để quá nhiều đồ trong phòng

Không xem xét kỹ không gian của ngôi nhà

Trước khi lên ý tưởng thiết kế một phòng nào đó bạn cần phải quan sát và xem xét thật kỹ không gian của căn phòng. Tùy thuộc vào độ lớn nhỏ, dài ngắn, rộng hẹp của căn phòng mà bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn các món đồ nội thất phù hợp. Tuy nhiên thực tế cho thấy có rất nhiều người xem nhẹ vấn đề này nên đã dẫn đến việc lựa chọn đồ đạc trong phòng không phù hợp ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ của căn phòng.

Lựa chọn sai tone màu tường

Nhiều người thường có suy nghĩ rằng màu sơn thực tế sẽ giống với trong bảng màu tuy nhiên thực tế cho thấy màu sơn thực tế sẽ có một chút khác biệt khi sơn lên tường. Vì vậy trước khi quyết định chọn loại sơn nào bạn cần phải tham khảo thật kỹ bảng màu từ các chuyên gia về sơn. Thông thường màu sơn khi sơn lên diện tích rộng sẽ sáng hơn vì vậy bạn nên chọn màu tối hơn một chút so với màu sơn bạn định lựa chọn ban đầu.

Thiết kế thiếu điểm nhấn

Thiết kế nội thất căn hộ cần có điểm nhấn

Để tạo nên sự ấn tượng cũng như sự cuốn hút trong căn phòng thì nhất định bạn phải tạo được điểm nhấn. Tuy nhiên nhiều người lại bỏ qua điểm này khiến cho căn phòng trở nên nhạt nhòa không có gì đặc biệt dù được đầu tư rất nhiều loại nội thất sang trọng, đắt tiền. Để tạo nên điểm nhấn không hề khó, đôi khi chỉ cần một phụ kiện trang trí, một bức tường có gam màu rực rỡ, tâm sàn trải thảm có hoa văn độc đáo, một chiếc đồng hồ, một bộ sofa hay một bình hoa,... cũng đủ làm căn phòng của bạn sáng rực, đầy ấn tượng.

Không có sự thống nhất và gắn kết giữa các không gian

Nếu như thiết kế nội thất không có sự thống nhất và gắn kết giữa các không gian sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên rời rạc, chính chủ nhân sống trong căn nhà đó cũng sẽ cảm thấy lạc lõng do đó hãy bài trí nội thất gia đình sao cho có sự hài hòa, nhịp nhàng tạo thành một thể thống nhất giữa các phòng với nhau. Để làm được điều này bạn có thể dựa vào việc lựa chọn những nét hoa văn hay màu sắc để tạo thành bước chuyển, sự thống nhất trong toàn bộ thiết kế của căn nhà. Đặc biệt những chi tiết đó nếu biết lựa chọn khéo léo và phù hợp chúng còn có khả năng tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn đấy.

Bạn thấy đó, việc thiết kế nội thất gia đình không hề khó như những gì bạn tưởng đúng không chỉ cần lưu ý một chút thôi là bạn đã có thể tránh được những sai lầm nghiêm trọng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và khoa học của ngôi nhà rồi.

Bài viết cùng chuyên mục