12-10-2017 | 185 | Đất xanh | 2

Để tăng thêm tính thẩm mỹ cho phòng khách, nhiều gia đình đã lựa chọn đèn trang trí. Tuy nhiên nếu bạn không có những hiểu biết nhất định cùng con mắt tinh tế chắc chắn phòng khách của gia đình bạn bị chính món đồ nội thất này  “dìm”. Thông qua bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một vài lưu ý nhỏ để có thể chọn được chiếc đèn phù hợp mang tính thẩm mỹ cao.

Những lưu ý khi chọn đèn trang trí phòng khách

Họa tiết, hoa văn

Họa tiết hoa văn là một trong những tiêu chí mà bạn không thể bỏ qua khi muốn chọn được một chiếc đèn trang trí ưng ý. Mặc dù những họa tiết này không lớn nhưng nó lại đóng vai trò khá quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của của cả chiếc đèn. Vì vậy trong quá trình chọn mua đèn trang trí bạn nên xem xét kỹ và cân nhắc cẩn thận để có thể lựa chọn được những mẫu đèn phù hợp với không gian gia đình mình.

Sở thích cá nhân

Khi chọn đèn trang trí bạn hãy dành thời gian tìm hiểu xem sở thích cá nhân của mình là gì nhé. Đôi khi một chiếc đèn tráng lệ với màu sắc hoa văn cầu kỳ với người khác là rất đẹp và tuyệt vời nhưng bạn là người thích sự đơn giản thì chiếc đèn đó cũng không được đánh giá là đẹp và ngược lại. Vì vậy hãy lựa chọn một chiếc đèn trang trí miễn sao bản thân bạn thấy thoải mái và thích thú là được.

Không gian nội thất

Một trong những nguyên tắc mà bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn đèn trang trí đó là dựa vào không gian nội thấy chung của cả phòng khách. Hãy xem thiết kế tổng thể của phòng là gì để có thể lựa chọn một chiếc đèn có màu sắc, kiểu dáng, họa tiết hoa văn,... phù hợp

Phù hợp với các sản phẩm nội thất khác

Để tạo nên một tổng thể hài hòa bạn nên chọn đèn trang trí phù hợp với các sản phẩm nội thất khác trong phòng. Ví dụ nội thất phòng khách của gia đinh bạn đa được thiết kế theo phong cách hiện đại thì bạn nên chọn những chiếc có ánh sáng trắng hoặc ánh sáng xanh và có kiểu dáng thanh mảnh, gọn gàng sẽ đẹp hơn rất nhiều. Nếu muốn chọn một chiếc đèn cho không gian bài trí theo kiểu cổ điển thì nên chọn những chiếc đèn có ánh sáng vàng, ấm và có thiết kế hơi cầu kì sẽ phù hợp hơn.

Phong cách thiết kế

Ngoài các tiêu chí trên khi chọn một chiếc đèn trang trí hiện đại phòng khách bạn cũng cần phải chú ý đến thiết kế tổng thể của toàn bộ ngôi nhà. Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách cổ điển, hiện đại hay tân cổ điển thì chiếc đèn trang trí cũng phải tương thích và phù hợp với không gian đó thì mới có thể làm nổi bật vẻ đẹp của cả chiếc đèn và không gian kiến trúc của ngôi nhà bạn.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong quá trình lựa chọn đèn trang trí cho phòng khách. Hi vọng rằng với những gợi ý nhỏ này sẽ giúp ích cho bạn trong quá tình lựa chọn đèn trang trí cho gia đình mình.

Bài viết cùng chuyên mục