8-10-2018 | 214 | Trà My | 2

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư cao cấp
Việc thiết kế nội thất chung cư cao cấp không chỉ cần đẹp mắt, hợp lý mà còn cần thể hiện được gu thẩm mỹ và đẳng cấp của chủ nhân. Các lưu ý sau đây sẽ giúp quý vị thiết kế và tạo lập được không gian sống hoàn mỹ, chất lượng.

Lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp:

Lưu ý về tỷ lệ

Tỷ lệ là nguyên tắc quan trọng trong xây dựng và thiết kế công trình, chi phối kết cấu tổng thể và mang lại sự hài hòa trong việc phát huy công năng của ngôi nhà. Bởi vậy, chúng ta nên tránh lặp lại các ý tưởng thiết kế, màu sắc cho các căn phòng vì sẽ gây sự nhàm chán. Sự thay đổi linh hoạt về bố cục, tỷ lệ, chi tiết sẽ mang tới điểm nhấn cho từng không gian, tạo nên sự sinh động cho phong cách thiết kế.

Tối ưu hóa không gian

Tối ưu hóa không gian là một trong những điều quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư. Vì thế cần xác định đâu là không gian chính - phụ để từ đó phân bổ nội thất cho hợp lý, bảo đảm công năng sử dụng, tránh cho căn hộ trở nên chật chội, bừa bộn. Hiện nay, việc thiết kế nội thất chung cư theo hướng mở đang càng trở nên phổ biến và được nhiều gia đình ưa chuộng.

Thiết kế đồng bộ - tối ưu công năng

Thiết kế đồng bộ thể hiện trong phong cách thiết kế, gam màu chủ đạo chi phối kiến trúc của căn hộ chung cư. Đồng thời vì thường có diện tích khá hẹp nên sự đồng nhất phong cách và màu sắc sẽ mang tới hiệu quả cao tạo cảm giác nới rộng không gian.
Cũng nên lưu ý nên lưu ý lựa chọn đồ vật phù hợp với từng không gian, giúp phát huy tối đa công năng, tránh mua sắm những vật dụng không cần thiết, gây tốn diện tích hay tạo cảm giác rối mắt, rườm rà.

Phù hợp với nhu cầu, sở thích của gia đình

Bên cạnh đó, khi thiết kế nội thất chung cư cao cấp, gia chủ cũng cần lưu tâm thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của các thành viên. Do đó, nên lựa chọn những đồ nội thất hữu dụng nhất, tránh mua theo trào lưu hay tư vấn của những người không hiểu biết, những món đồ ít giá trị sử dụng hay tính thẩm mỹ.

Lưu ý yếu tố phong thủy

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng, cần được quan tâm hàng đầu, phong thủy hài hòa không chỉ tạo sự cân bằng mà còn góp phần mang đến vượng khí, sự may mắn, hạnh phúc và tài lộc cho gia đình. Bởi vậy, khi thiết kế nội thất chung cư, đặc biệt là thiết kế căn hộ cao cấp càng cần chú ý tới việc sắp xếp và bài trí cho hợp phong thủy.

Nguồn: Tổng hợp

Nguồn: Những điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư cao cấp

Bài viết cùng chuyên mục