19-7-2017 | 254 | admin | 2

Căn góc chung cư thường có mức giá cao hơn các căn thường bởi lẽ đây là các hộ có nhiều mặt thoáng, đón được nhiều không khí và ánh sáng. Song cũng chính vì điều này, căn các góc thường nắng nóng hơn căn thường vào mùa hè.

Thường các căn góc sẽ có tính thanh khoản cao hơn những căn thường, hơn nữa các căn hộ này thường có nhiều mặt thoáng, dễ nhận nhiều không khí, ánh sáng và gió.

Dù được nhiều người chọn mua và thậm chí có mức giá cao hơn hẳn các căn thường, nhưng các căn góc cũng có những hạn chế của mình.

Đầu tiên, các kiến trúc sư cho biết, các căn góc có nhược điểm là thường không được vuông vức do kiến trúc chung của tòa nhà. Do vậy, khi thiết kế căn hộ bên trong của căn góc khó khăn hơn các căn thường. Đặc biệt là đối với những căn góc có hình bán nguyệt hoặc nhiều góc cạnh.

Có nên bỏ thêm tiền mua căn góc nhà chung cư

Kiến trúc sư Phùng Thế Đạo cho biết về các đặc điểm của căn góc chung cư:

  • Đầu tiên, các căn góc thường không vuông vức, nên ngay từ đầu chúng tôi phải thiết kế làm sao cho căn hộ thông thoáng, có nhiều nguồn sáng nhất.
  • Nhược điểm thứ hai của các căn hộ góc là phòng ngủ thường đều có cửa sổ, nhưng hầu như các chủ đầu tư lại không lắp đặt cửa cách âm nên rất ồn ào và dễ bị gió lùa. Do vậy, bạn nhất định phải thay thế bằng cửa cách âm để giữ được ánh sáng tự nhiên, nhưng không bị làm phiền bởi các âm thanh bên ngoài.
  • Nhược điểm nữa của căn góc nằm ở phía Tây, khi bố trí phòng khách và bàn ăn hướng phía Tây thì ban công phải bố trí nhiều cây để không gian tươi mát và bố trí thêm lưới mờ vừa tạo cảm giác an toàn vừa tạo nên sự ngăn cách, giảm ánh nắng trực tiếp vào nhà.

Khi chọn mua căn góc chung cư khách hàng cần chú ý đến hướng của căn hộ. Nên mua các căn góc có hướng Đông Nam để vào mùa hè sẽ đón gió mát và mùa đông sẽ ấm hơn. Nên tránh các căn góc ở phía Tây vì căn góc có diện tích tiếp xúc với ánh nắng nhiều hơn các căn thường. Nếu chọn mua căn góc phía Tây, gia chủ sẽ phải chấp nhận chịu cảnh nóng nực vào nhiều mùa hè.

Tuy nhiên, việc khách hàng chọn căn góc hay căn thường phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích của bản thân họ. Không phải gia chủ nào cũng lựa chọn căn góc dù vị trí của căn này thoáng và có giá đắt hơn căn thường khoảng tới 30%. Vậy hãy cân nhắc về tài chính và nhu cầu của gia đình mà chọn cho mình căn hộ đẹp nhất phù hợp với số tiền mình bỏ ra.

Bài viết cùng chuyên mục