25-9-2017 | 201 | Đất xanh | 2

Hiện nay, mua nhà xây sẵn đang là sự lựa chọn của nhiều người bởi tính tiện dụng va tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, những ngôi nhà xây sẵn cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro vì vậy  để chọn được một ngôi nhà ưng ý bạn cần phải lưu ý những điều sau đây.

Mua nhà xây sẵn cần lưu ý những gì?

Mỗi căn nhà xây sẵn thường có kết cấu 3 phần bao gồm: phần chìm, phần nổi và phần ngoại cảnh, theo đó khi mua nhà xây sẵn bạn cần kiểm tra kỹ càng cả 3 phần này

Thứ nhất: Phần chìm

Phầm chìm bao gồm: móng, hố ga, giằng đây là phần quan trọng nhất của căn nhà vì vậy khi mua nhà mua sẵn bạn không thể bỏ qua phần này. Tuy nhiên đây là phần ẩn ở phía trong và bên dưới nên người mua thường rất khó có thể nhận diện và đánh giá tình trạng của chúng. Thường thì vài tháng hoặc vài năm sau thì những khuyết điểm của chúng mới được bộc lộ ra bên ngoài. Vì vậy bạn hãy cố gắng kéo dài thời gian mua để có thể quan sát kỹ hơn nhé.

Thứ hai: Phần nổi

Phần nổi bao gồm: Khung bê tông cốt thép, tường bao, hệ thống điện nước, vệ sinh, ánh sáng. Đây là phần rất dễ quan sát vì vậy khi mua nhà xây sẵn bạn hãy quan sát cẩn thận và kỹ càng. Tuy nhiên việc này đòi hỏi phải có hiểu biết và chuyên môn cao vì vậy nếu bạn không đủ tự tin về khả năng thẩm định của mình thì bạn hãy nhờ một ai đó có chuyên môn giúp bạn nhé.

Nếu bạn mua nhà nhiều tầng thì những yêu cầu về kỹ thuật cao hơn do đó vấn đề kiểm tra cũng cần phải kỹ hơn. Nhưng nếu bạn mua nhà chỉ có 1 – 2 tầng thì sau 3 tháng kể từ khi xây dựng nhà không có hiện hượng sụt, lún hay nứt rạn thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua nhà.

Thứ 3: Phần ngoại cảnh

Ngoại cảnh chính là không gian sinh sống xung quanh, hướng nhà. Đây cũng là yếu tối vô cùng quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống gia đình bạn. Vì vậy trước khi quyết định mua nhà bạn cần xem xét xem sân vườn có rộng rãi thoáng mát không? Hướng nhà có hợp phong thủy không? Cảnh quan xung quanh có trong sạch thoáng đáng không,...

Bên cạnh những yếu tố trên, khi mua nhà xây sẵn bạn cần phải kết hợp với việc chọn mua nhà từ các đơn vị chuyên nghiệp, có uy tín và phải có cam kết bảo hành nhà từ 24 tháng trở lên để có thể yên tâm về chất lượng ngôi nhà của mình nhé.

Bài viết cùng chuyên mục