17-9-2018 | 194 | Huyền | 2

Đó là cụm từ đơn giản nhất để miêu tả về mô hình căn hộ mới hiện nay- Dual Key. Là mô hình căn hộ chung cư mới xuất hiện và trên đà phát triển tại đất nước ta với rất nhiều ưu điểm. Với thiết kế hai không gian biệt lập trong cùng một căn hộ, 2 không gian được chia nhỏ biệt lập, có 2 cửa 2 chìa khóa riêng đối diện nhau trong cùng một lối vào chung.

Đây là kiểu thiết kế đa công năng sử dụng, vừa thích hợp để ở cũng như để đầu tư lâu dài. Hiện nay, một đại gia đình thường gặp nhiều khó khăn khi sinh sống chung trong cùng một không gian, với những khoảng cách về thế hệ cũng như phong cách sống. Hay những trường hợp ví dụ như hiện nay, với phong cách sống cá nhân tự lập ngày càng phổ biến, nhiều người trẻ tuổi muốn dọn ra sống riêng tự lập, nhưng bố mẹ vẫn có sự lo lắng, hay một số trường hợp một gia đình nhiều thế hệ muốn sống chung nhưng lại tồn tại những bất đồng về giờ giấc sinh hoạt cũng như phong cách sống, … thì các căn hộ Dual key đang nổi lên như sự lựa chọn hàng đầu. Vừa tiết kiệm cho phí với việc chỉ một căn hộ cần đầu tư, với chi phí dịch vụ của chỉ một căn hộ mà vẫn có hai không gian sống biệt lập; vừa sở khả năng chuyển đổi dễ dàng từ căn hộ chung cư sang một căn hộ Dual key với chi phí đầu tư không quá lớn nhưng đều có khả năng sử dụng với giá trị cao, đa chức năng. Với chi phí rẻ nhưng đem tới giá trị sử dụng cao, mô hình căn hộ Dual key đang được ứng dụng rộng rãi tại nhiều dự án bất động sản mới.
Ngoài giá trị sử dụng là một không gian sống của một đại gia đình, các căn hộ Dual key còn có khả năng cho thuê cao và dài hạn. Khả năng thu lợi cao với một khoản đầu tư thấp hoặc sử dụng không gian sống chính và cho thuê không gian phụ như một studio hay cho thuê cả hai không gian, các căn hộ sẽ đem về nguồn thu nhập lớn và ổn định cho gia chủ. Tính toán đơn giản, một căn hộ Dual key sẽ thu được tới 7-8% giá trị căn hộ hằng năm, tương đương mặt bằng chung lợi tức thu được từ gửi tiết kiệm ngân hàng nhưng được thêm một không gian sống rộng rãi, thậm chí khi cho thuê cả hai không gian, khoản thu nhập hàng năm còn cao hơn nữa. Do vậy, đầu tư cho một căn hộ Dual key là khoản đầu tư với mức độ hiệu quả cao.
Ngoài ra, tất cả cư dân sinh sống tại các căn hộ Dual Key đều được hưởng những dịch vụ tiện ích đầy đủ của khu nhà, mà không có bất cứ một khác biệt nào với những căn hộ thông thường, dù chỉ phải trả chi phí dịch vụ của 1 căn hộ nhưng lại được hưởng tiện ích đối với cả hai không gian sống, khả năng tiết kiệm tối ưu lại là một ưu điểm khác của căn hộ Dual Key.
Với giới đầu tư, thị trường các căn hộ thông thường đang dần bão hòa thì các căn hộ Dual Key đang là xu hướng thiết kế phổ biến trong khoảng thời gian hiện nay. Hơn nữa, với hạ tầng đô thị và quỹ đất tại các thành phố lớn đã tới giới hạn, các căn hộ Dual Key còn góp phần làm tăng thêm số lượng không gian sống, đem lại nhiều sự lựa chọn hơn nữa cho những ai muốn tìm không gian sinh sống.
Với nhiều ưu điểm về không gian sống, với đầy đủ dịch vụ tiện ích nội khu cũng như công cộng, với khả năng đầu tư thu lời lớn và đa dạng lựa chọn về không gian, các căn hộ Dual Key sẽ trở thành xu hướng hot trên thị trường bất động sản.

Bài viết cùng chuyên mục