16-10-2017 | 196 | Đất xanh | 2

Thiết kế căn hộ với gam màu trắng đơn sắc tạo cho không gian sống cảm giác sáng sủa, thoải mái, tuy nhiên dễ gây nhàm chán và không có điểm nổi bật. Tuy nhiên, với 3 ý tưởng sau đây, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên vô cùng độc đáo và sáng tạo dù chỉ với phông màu trắng.

Mách bạn 3 ý tưởng trang trí cho căn hộ màu trắng

1. Tạo bố cục

Để tránh cho căn phòng trở nên đơn điệu, bạn có thể lên ý tưởng trang trí cho nó bằng cách tạo bố cục hài hòa và hợp lý cho nội thất của căn phòng. Những chất liệu mới lạ và đặc biệt sẽ được gam trắng làm nổi bật lên, đó có thể là bộ đồ giường bằng gỗ, khăn trải giường bằng lông hoặc gối có màu sắc sặc sỡ, các chi tiết bằng kim loại vàng đồng, các loại gạch lát bắt mắt,…

Tuy nhiên tất cả mọi thứ phụ thuộc vào không gian bạn đang muốn làm nổi bật, nếu đó là một phòng ngủ thì một tấm rèm vải dệt bằng lục hoặc nhung tạo sự ấm cúng sẽ là đủ, nếu đó là một phòng tắm, thì lát trắng bắt mắt là đúng những gì bạn cần, thêm vào đó chút gỗ trắng hoặc gạch sẽ càng tuyệt vời hơn. Bằng cách làm như trên phòng của bạn sẽ trông tinh tế và bắt mắt hơn dù chỉ là gam màu trung tính, và bạn sẽ tránh được một cái nhìn nhàm chán đấy.

2. Sử dụng nền đậm

Một căn phòng với sơn tường màu trắng thì sàn nhà với màu sắc rực rỡ, đậm màu sẽ giúp cho căn phòng trở nên độc đáo và nổi bật. Bạn có thể sử dụng sàn gỗ màu sẫm, một số loại gạch độc đáo và bắt mắt, bất kỳ loại đá: đá cẩm thạch và thậm chí các sàn gỗ thông thường đã được nhuộm lại hoặc vẽ lại bởi bạn. Một chút sàn tối hoặc đầy màu sắc có thể giúp căn phòng trắng của bạn nổi bật, ngay cả khi phần còn lại đều rất đơn giản.

Hiệu ứng có được là nhờ sự tương phản và đối lập hoàn toàn giữa sắc trắng và sắc màu rực rỡ kia, vừa tôn sự nổi bật của nhau lên vừa tạo cảm giác phá cách cho căn phòng của bạn.

3. Tạo điểm nhấn cho bức tường

Những bức tường trắng sẽ không hề nhàm chán với sự hiện diện của các tác phẩm nghệ thuật. Đây là mẹo được rất nhiều người sử dụng để giải quyết nhiều vấn đề như che dấu sự không hoàn hảo của bức tường hay tạo ra một không gian sáng tạo của riêng mình.

Những bức tranh đa màu sắc, những vật trang trí độc đáo, mới lạ với chật liệu và hình dáng thú vị đơn giản như một chiếc đồng hồ, một tấm gương, hay những bức ảnh của bạn và gia đình,… cũng giúp cho bức tường bớt đi sự đơn điệu. Đây là một trong những ý tưởng rẻ nhất mà lúc nào cũng đảm bảo sẽ bắt mắt, bất kể về phong cách hay màu sắc mà bạn chọn.

Bài viết cùng chuyên mục