5-10-2018 | 233 | Trà My | 2

Nhiều người nghĩ rằng mua nhà cuối hẻm sẽ có nhiều lợi thế bởi không chỉ tận dụng được khu vực khoảng trống trước cửa nhà mà còn mua được nhà với mức giá hợp lý. Tuy nhiên mua nhà cuối hẻm thường có rất nhiều bất cập và dưới đây chính là những lý do bạn không nên lựa chọn những căn nhà này.

Nhà cuối hẻm gặp khó khăn khi muốn xây dựng

Với việc bị hạn chế về không gian, những ngôi nhà cuối hẻm thường không thể phát huy được tối đa phong cách kiến trúc bởi bị việc xắp đặt hệ thống thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà là rất khó, thậm chí đối với nhiều nơi là không thể. Bên cạnh đó việc mua đất cuối hẻm để xây nhà còn gây tốn kém đặc biệt cho gia chủ trong quá trình xây dựng bởi chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển vật tư vật liệu sẽ rất cao.

Nhà cuối hẻm nguy hiểm khi xảy ra hoả hoạn

Nhà ở cuối hẻm nghĩa là không có đường để đi tiếp, nếu muốn đi ra chỉ bằng cách quay trở lại. Do đó, nếu xảy ra hỏa hoạn, mà lại bắt nguồn từ những ngôi nhà phía ngoài thì sẽ bít mất đường thoát thân. Đây là vấn để mà bạn cần phải tính trước và cân nhắc rất kỹ khi quyết định mua nhà, đất trong hẻm. Chính vì vậy các ngôi nhà nằm cuối hẻm thường bị coi là hung tướng.

Bất tiện khi đi lại

Nếu lựa chọn nhà cuối hẻm là nơi an cư thì việc đi lại của bạn và cả gia đình sẽ trở nên vô cùng khó khăn và bất tiện đặc biệt là những căn nhà nằm trong hẻm nhỏ và sâu. Đặc biệt nếu bạn còn phải đi qua cửa nhà hoặc đường đi thuộc quyền sở hữu của người khác thì điều này còn trở nên khó khăn và bất tiện nhiều hơn nữa vì vậy bạn cần phải hết sức cân nhắc trước khi quyết định mua nhà cuối hẻm nhé.

Nhà cuối hẻm dễ xảy ra tình trạng bế khí

Trong phong thủy những căn nhà cuối hẻm thường mang lại vận khí xấu cho gia chủ do con đường cụt làm sinh khí của cả mảnh đất không được tương thông, lưu chuyển tuần hoàn nên dễ xảy ra tình trạng bế khí. Bên cạnh đó, theo các chuyên gia phong thủy nhà nằm cuối hẻm thì việc đón dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn các nhà khác, hẻm càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều gây ra những điều xui xẻo cho gia chủ..

Cách hóa giải cho nhà cuối hẻm

Mặc dù có nhiều bất lợi nhưng nếu biết hóa giải thì việc sinh sống ở nhà cuối hẻm sẽ không có vấn đề gì đáng lo ngại. Để hóa giải cách tốt nhất là bạn nên dành một phần diện tích để làm sân trước cửa nhà điều này sẽ giúp bạn có đượcminh đường thoáng rộng, sáng sủa nhằm tích khí tốt hơn, đồng thời đây cũng là không gian lưu thông tránh tình trạng bế khí. Ngoài ra nếu sở hữu một mảnh đất rộng thì tốt nhất bạn nên làm một khoảng sân sau để vượng khí được lưu thông dễ dàng hơn.

Phong thủy nhà ở quan niệm rằng “nhất vị, nhị hướng”  có nghĩ là vị trí của ngôi nhà chiếm vai trò rất quan trọng rồi mới đến các yếu tố khác. Chính vì vậy khi lựa chọn mua nhà, đất bạn cần phải cân nhắc kỹ những những ưu, nhược điểm của mảnh đất trước khi quyết định xuống tiền mua.

Nguồn: Tổng hợp

Bài viết cùng chuyên mục