28-6-2017 | 445 | admin | 2

Sau khi sơn nhà, mùi sơn mới có thể gây khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe và dễ làm đảo lộn sinh hoạt hàng ngày. Làm thế nào khử bay mùi sơn khó chịu đó một cách nhanh nhất, trả lại cho gia đình bạn không gian sống trong lành. Trong dân gian có một số mẹo tận dụng vật liệu có sẵn trong nhà, dễ tìm có thể giúp bạn khử bay mùi sơn nhanh chóng.

Sử dụng giấm ăn: Chỉ cần cho một ít giấm ăn vào một vài chiếc bát con để rải rác khắp các góc nhà việc khử được mùi sơn sẽ nhanh hơn.

Sử dụng hành tây: Lấy vài củ hành tây có sẵn trong bếp sau đó cắt lát mỏng và rải khắp nhà. Đây cũng là một cách hữu hiệu giúp đánh bay mùi sơn sớm hơn.

Sử dụng dung dịch muối ăn:  Pha loãng muối ăn với nước lã, sau đó cho vào từng bát con và cửa khoảng 10m2 nhà lại đặt 1 bát, sau vài ngày, bạn không còn thấy mùi sơn nồng nữa.

Muối ăn giúp khử mùi sơn nhà

Sử dụng than củi: Nếu gia đình bạn có sẵn than củi, hãy lấy giấy báo bọc lại, sau đó để ở khắp các góc phòng. Than hoạt tính hoặc là than sinh học sẽ tốt hơn để rải trong nhà. Song khi dùng cách này, bạn nên nhớ đóng kín tất cả các cửa lại sau khi rải than để than khử mùi cũng như các chất độc hại từ sơn, tất nhiên bạn cũng không nên ở trong nhà lúc này nhé!

Sử dụng sữa tươi: Sữa tươi có tác dụng thể hấp thụ mùi hôi của sơn, vì vậy hãy pha một vài ly sữa tươi và để trong phòng.

Sử dụng bột mì và tỏi: Hòa vào nước và lấy thêm vài nhánh tỏi giã nhuyễn, sau đó bỏ vào bát con rải rắc trong khắp các góc nhà. Đây cũng là một cách giúp hút sạch mùi sơn mới khó chịu trong nhà nhanh hơn.

Khử mùi sơn nhà mới

Ngoài ra, để mùi sơn ra khỏi nhà một cách nhanh chóng nhất thì sau khi sơn, bạn nên mở cửa từ 5 – 7 ngày cho thông thoáng trong giúp mùi sơn bay ra ngoài. Không nên chọn các loại sơn tường có chứa chì và thủy ngân hoặc là sơn dầu vì các loại này rất độc hại, nhất là đối với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Nên chọn sơn nước thay vì sơn dầu vì sơn nước không chứa gốc dầu, ít độc tố và cũng ít phát tán mùi hơn so với sơn dầu. Trước khi sơn, nên che phủ kín đồ đạc trong nhà hoặc ra di dời ra khỏi nơi sơn để mùi sơn không ám lên trên đồ nội thất khiến cho nhà “nặng mùi” hơn.

Ở trên là một số cách dân gian để giúp khử nhanh mùi sơn cho nhà mới. Ngoài các cách từ dân gian này, trên thị trường hiên nay cũng đã xuất hiện các loại bình xịt khử mùi sơn khá hiệu quả và nhanh chóng. Nếu mua những sản phẩm này,  bạn nên chọn những thương hiệu uy tín, tránh chọn phải hàng Trung Quốc hoặc có xuất xứ không rõ ràng vì mùi của bình xịt đó có thể có khi còn độc hại hơn cả mùi sơn.

Bài viết cùng chuyên mục