7-9-2017 | 164 | admin | 2

Những ngôi nhà có trần thấp thường tạo cảm giác gò bó, bức bí tuy nhiên bạn có thể cải thiện điều này với những mẹo thiết kế đơn giản và dễ làm, tạo cảm giác trần nhà bạn trong cao hơn, không gian thoáng đãng hơn.

Sử dụng sơn trắng

Màu trắng được sử dụng phổ biến và gần như là mặc định cho trần nhà bởi nó tạo hiệu ứng giúp không gian trông sáng sủa và cao hơn. Nếu bạn không thích màu trắng tinh thì những gam màu khác có tông nhạt hơn màu sơn tường cũng có hiệu quả tương tự.

Sử dụng sơn màu trắng tạo cảm giác trần nhà cao hơn

Treo rèm cao

Giống như việc mặc quần cạp cao sẽ tạo hiệu ứng chân dài hơn trong thời trang thì trong kiến trúc, việc bố trí rèm cao hơn khung cửa sổ cũng có tác dụng giúp trần nhà thấp trông cao hơn. Đây là một trong những giải pháp đơn giản và hữu hiệu giúp tạo cảm giác thoáng, rộng cho không gian.

Chọn đồ nội thất thấp hơn

Nếu bạn không thể nâng chiều cao của trần nhà, thì hãy giảm chiều cao của đồ nội thất. Xét theo tổng thể, nội thất thấp sẽ chiếm ít không gian hơn và làm cho khoảng cách giữa đồ đạc và trần nhà bạn lớn hơn. Thay vì những chiếc ghế dài cao lênh khênh, bạn nên chọn những chiếc ghế có chiều cao khiêm tốn một chút. Đồ nội thất thấp vừa giúp căn phòng trở nên thoáng, gọn gàng, tránh biến căn nhà bạn trở nên chật chội và khép kín.

Sử dụng đèn âm tường

Với một căn nhà có trần thấp thì dù thích đến mấy bạn cũng không nên sử dụng đèn chùm, đèn treo thả bởi chúng sẽ tạo cảm giác trần nhà thấp hơn so với thực tế, gây cảm giác chật chội, khó chịu. Thay vào đó, những loại đèn ốp âm tường vừa đảm bảo ánh sáng, khiến không gian trần nhà thoáng hơn đồng thời mang lại cho căn hộ cảm giác hiện đại.

Hô biến trần nhà thấp cao hơn

Dùng đồ nội thất sáng màu

Đối với những căn nhà có trần tháp, đồ nội thất nên sử dụng tông màu trung tính hoặc màu sáng để tránh gây cảm giác nặng nề, chật chội. Ngoài tông màu trắng, trung tính là chủ đạo, bạn có thể bài trí những món đồ nội thất có màu sắc tối màu hoặc rực rỡ mà mình yêu thích để điểm xuyết cho căn phòng và thể hiện cá tính của chủ nhân.

Sơn bóng trần nhà

Trần nhà bóng loáng tựa như một chiếc gương lớn phản chiếu ánh sáng và tạo cảm giác không gian nhà như được nâng cao hơn. Không những thế việc sơn bóng trần nhà còn mang lại sự ấn tượng và bắt mắt khi phản chiếu toàn bộ không gian bên dưới, tựa như một thế giới ngược trong căn nhà bạn, thích hợp với những người yêu thích sự phá cách.

Sơn tường kẻ sọc

Kẻ dọc luôn tạo cảm giác cao hơn bình thường, do đó, bạn có thể tạo sự phá cách cho căn nhà có trần thấp của mình bằng bức tường có xen lẫn những đường sơn kẻ dọc. Nếu những đường kẻ này có sự tương phản về màu sắc thì hiệu ứng khiến trần nhà cao và không gian nhà rộng hơn càng đạt được tốt hơn.

Ngoài ra, căn phòng gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp cũng khiến không gian nhà trở nên tươi sáng, thoáng mát, rộng rãi, do đó bạn nên thường xuyên dọn dẹp căn phòng. Ngoài ra, những hiệu ứng đánh lừa thị giác như việc sử dụng chậu cây cao đụng trần, sô pha dáng bệt, kệ sách kéo dài  hay bức tranh duy nhất trên một mảng tường chính cũng giúp không gian thêm thoáng, rộng.

Bài viết cùng chuyên mục