17-11-2017 | 434 | Huyền | 2

“An cư lạc nghiệp” là ước mơ của tất cả các cặp vợ chồng trẻ, nhưng với nguồn tài chính còn eo hẹp thì việc sở hữu một căn hộ tại thành phố là điều không hề dễ dàng. Vì vậy, trước khi quyết định mua nhà các cặp vợ chồng trẻ cần phải chuẩn bị cho mình một vài điều cơ bản sau đây.

Tìm ngôi nhà phù hợp với khả năng tài chính

Trước khi quyết định mua nhà đầu tiên bạn cần phải xác định khả năng tài chính của mình. Nếu số tiền bạn tích lũy được nhiều thì bạn có thể lựa chọn những dự án hơi xa trung tâm một chút nhưng có hệ thống giao thông đồng bộ phát triển giúp bạn di chuyển dễ dàng sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất. Bởi nếu cứ chờ đợi để mua được một căn hộ theo đúng sở thích của mình thì bạn sẽ không thể biết được khi nào mình mới có thể mua được nhà. Hơn nữa, số tiền mà bạn đi thuê nhà sẽ dần đội lên, chưa kể cuộc sống đi thuê bất tiện đủ đường, rồi bạn còn có con nhỏ, chi phí điện nước cũng đắt gấp 3 – 4 lần.

Tìm được ngôi nhà thích hợp

Tìm nhà đúng cách

Hiện nay, trong thời đại công nghệ phát triển bùng nổ như hiện nay thì việc tìm nhà không hề khó khăn một chút nào, bạn có thể dễ dàng tìm được căn hộ mà mình yêu thích thông qua báo đài, internet,... Ngoài ra để mua được đúng căn nhà ưng ý bạn cũng cần tham khảo kinh nghiệm mua nhà từ bạn bè của mình, hoặc bớt chút thời gian vào các khu dân cư để trực tiếp hỏi han những người đang thực sự muốn bán nhà. Điều này có thể khiến bạn mất nhiều thời gian nhưng đổi lại bạn sẽ tìm được những ngôi nhà chính chủ mà không cần qua các trung tâm môi giới đồng thời bạn cũng có thể biết rõ hơn hiện trạng cụ thể của ngôi nhà.

Tranh thủ những nguồn vốn vay tốt nhất

Song song với việc tìm nhà, hai vợ chồng cũng cần tranh thủ sự trợ giúp từ người thân. Đây là sự hỗ trợ vô cùng đắc lực trong lúc bạn đang eo hẹp về tài chính. Nếu nguồn tài chính tích lũy cộng với sự hỗ trợ của người thân vẫn chưa đủ, vợ chồng bạn có thể tìm đến ngân hàng để vay mua nhà trả góp. Tuy nhiên trước khi quyết định vay vốn ngân hàng bạn cần lựa chọn ngân hàng uy tín và số tiền bạn vay không vượt quá 50% giá trị căn nhà để sau này bạn không phải chịu áp lực quá nhiều về vấn đề tài chính.

Tranh thủ những nguồn vay khi mua nhà

Tìm hiểu kỹ về ngôi nhà

Các cặp vợ chồng trẻ lưu ý trước khi tiến hành giao dịch nhà bạn cần phải kiểm tra cẩn thận tính pháp lý của ngôi nhà các loại giấy tờ chính minh quyền sử dụng, tình trạng quy hoạch, thế chấp. .. Bên cạnh đó để đảm bảo chất lượng cuộc sống sau này bạn cũng cần phải xem xét cẩn thận về cơ sở hạ tầng, tiện ích công cộng cũng như môi trường sống xung quanh...

Ngoài ra, bạn cũng không nên bỏ qua yếu tố phong thủy nhà ở, trước khi quyết định mua căn hộ nào đó bạn cần xem hướng của ngôi nhà có hợp với mình không? Có mắc lỗi phong thủy nào không,...

Bài viết cùng chuyên mục