24-10-2017 | 260 | Đất xanh | 2

Chọn giường tầng cho phòng ngủ của bé đang là xu hướng được rất nhiều gia đình thành phố lựa chọn bởi nó không chỉ tạo cho bé cảm giác mới lạ đem lại những giấc ngủ ngon mà quan trọng nhất chính là chúng có khả năng tiết kiệm tối đa diện tích cho gia đình bạn. Tuy nhiên chọn giường tầng an toàn cho bé như nào thì không phải ai cũng biết. Hãy để chúng tôi chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm trong vấn đề này nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn giường tầng an toàn cho bé yêu

Các tiêu chí đảm bảo an toàn của giường tầng trẻ em

Thứ 1: Khoảng cách giữa các thanh chắn ngang ở 2 đầu ở giường trên phải phù hợp, có thể hẹp 1 chút nhưng không thể quá rộng vì nó sẽ dễ khiến bé bị mắc kẹt hoặc rơi ra ngoài.

Thứ 2: Các góc và cạnh của giường phải được làm mịn để hạn chế tối đa những tai nạn đáng tiếc cho bé.

Thứ 3: Trước khi quyết định mua hãy thử lắc chiếc giường để kiểm tra độ ổn định, đảm bảo giường không lắc lư, xiêu vẹo

Thứ 4: Cầu thang lên xuống phải đủ rộng để bé có thể di chuyển một cách thuận tiện, dễ dàng.

Thứ 5: Khoảng cách giữa 2 tầng phải đủ cao để tránh trường hợp bé bị chạm đầu vào tầng trên khi bé ngồi ở tầng dưới.

Thứ 6: Đệm an toàn, chất lượng và phù hợp với chiếc giường là điều cực kỳ quan trọng. Kiểm tra thang, dát giường một cách cẩn thận, đảm bảo chắc chắn rằng thang, dát giường có thể hỗ trợ lực tối đa khi cho đệm vào. Thang giường có thể làm bằng gỗ hoặc thép độ dày 4-5cm. Tốt nhất nên làm bằng gỗ đảm bảo cho sức khỏe.

Thứ 7: Nên chọn giường làm bằng gỗ tự nhiên vì chúng chắc chắn, bền và an toàn hơn cho trẻ.

Thứ 8: Thường xuyên kiểu tra các ốc vít và bu lông để đảm bảo nó không bị lỏng lẻo hoặc rơi ra ngoài.

Thứ 9: Trẻ con thường lớn rất nhanh, vì vậy bạn nên chọn những chiếc giường có diện tích lớn. Kích thước thường là tầng 1: 1m2x1m9, tầng 2: 1mx1m9 để có thể sử dụng được lâu dài hơn nhé,

Những lưu ý khi sử dụng giường tầng

Một chiếc giường tầng sẽ đem lại cho bé những giây phút vui chơi giải trí vô cùng thú vị tuy nhiên nếu không cẩn thận thì chính nó là là nguyên nhân gây ra nhiều tai nạn đáng tiếc. Phổ biến nhất là việc bé có thể ngã từ trên giường xuống đặc biệt là từ tầng trên vì vậy, bạn hãy luôn kiểm tra lan can để xem chúng có đủ bền đủ chắc chắn không nhé.

Thang lên xuống giữa 2 tầng cũng là vấn đề bạn cần lưu ý khi cho trẻ sử dụng giường tầng tầng. Bạn cần phải hướng dẫn trẻ một cách cẩn thận về cách đi lên đi xuống, không khuyến khích trẻ chơi trên các bậc thang để tránh bị ngã. Tôt nhât là nên sử dụng giường tầng có hộp cầu thang thay vì cầu thang leo.

Bạn cần thiết kế công tác điện an toàn ngay gần chỗ bé ngủ để phòng trường hợp bé thức dậy lúc nửa đêm có thể di chuyển xuống dưới 1 cách an toàn.

Một lưu ý quan trọng nữa đó là bạn không nên để trẻ dưới 6 tuổi ngủ tầng trên để đảm bảo sự an toàn cao nhất cho bé.

Bài viết cùng chuyên mục