19-7-2017 | 617 | admin | 2

Bất kỳ khách hàng hàng cũng đều mong muốn được sở hữu cho mình một ngôi nhà đẹp. Song không phả ai cũng hiểu rõ và có câu trả lời cụ thể về cái gọi là nhà đẹp. Ngôi nhà được đánh giá là đẹp không chỉ xét về phong cách, kiến trúc mà cần phải đảm bảo về chất lượng và công năng. Bí quyết dưới đây cho bạn biết làm thế nào để sở hữu một ngôi nhà đẹp toàn diện.

Bí quyết sở hữu ngôi nhà đẹp toàn diện

Nhà đẹp từ cái nhìn đầu tiên

Khi chuẩn bị xây nhà, bạn cần cho đơn vị thiết kế và xây dựng biết rõ quan điểm toàn cảnh về của ngôi nhà tương lai của mình. Nó không những tạo ấn tượng cho mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên, đồng thời còn phù hợp với phong cách sống và thói quen sinh hoạt của gia đình bạn. Màu sắc thường sẽ là yêu tố quyết định đến tổng thể ngôi nhà, từ màu sơn tường, màu của mái đến màu của gạch lát nền. Tất cả tạo nên một ngôi nhà hoàn hảo và thu hút tầm nhìn.

Không chỉ có vậy, nét đẹp tổng thể của ngôi nhà còn gồm có tiểu cảnh, yếu tố cây xanh, hồ nước,... Đây là các yếu tố vừa đóng vai trò kết nối kiến trúc với cảnh quan môi trường, vừa mang đến nguồn năng lượng, sức sống dồi dào cho cả ngôi nhà. Nếu chưa có ý tưởng cụ thể bạn có thể tham khảo ý kiến của các nhà thiết kế để có những gợi ý về tiểu cảnh ngoài sân vườn hay chính trong không gian nội thất.

Đẹp đến tận bên trong

Câu nói “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” của ông bà ta ý nói đề cao vẻ đẹp của bản chất, chất lượng bên trong hơn vẻ hào nhoáng bên ngoài. Nhà đẹp bằng mắt nhìn thôi chưa đủ, nó còn phải đảm bảo tốt chức năng cơ bản là che mưa che nắng, là nơi quây quần và sum họp của cả gia đình. Muốn các công năng này được đảm bảo, kết cấu cảu ngôi nhà cần phải chắc chắn, bền vững ngay từ móng công trình. Những khối bê tông làm móng đảm bảo chất lượng, trong quá trình thi công và bảo dưỡng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình kỹ thuật.

Sau đó là đến phần cột, một trong những cấu kiện quan trọng thuộc hàng bậc nhất, là những mốc liên kết chịu và truyền lực nhằm duy trì sự bền vững của toàn bộ ngôi nhà. Trước đây, cột nhà thường là các khối gỗ tự nhiên chắc chắn, vững chãi nhưng ngày nay được thay thế bằng bê tông cốt thép với khả năng chịu lực mạnh mẽ không kém.

Hạng mục cuối cùng quan trọng không kém chính là trần nhà, tường nhà. Các hạng mục này đòi hỏi người thi công phải hết sức lưu ý trong quá trình xây dựng và bảo dưỡng. Tường nhà nên dùng loại gạch không nung và sơn cao cấp để đảm bảo sự vững chắc và khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt. Trần nhà nên sử dụng những loại vật liệu cách nhiệt như ngói, tôn kết hợp với phụ gia chống thấm nhằm ngăn chặn tình trạng thấm nước, rò rỉ nước từ mái xuống tường, sàn, không làm ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu ngôi nhà.

Bài viết cùng chuyên mục