4-7-2017 | 296 | admin | 2

Nếu nắm được những bí kíp mặc cả sau khi mua nhà, mua đất, việc mua bán của bạn sẽ được xúc tiến nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Việc mua một miếng đất hay mua nhà thường rất khó mặc cả vì tâm lý người bán đã cảm thất đúng giá và khá rẻ. Còn với người mua, có thể do mới tới khu đất này tìm hiểu nên không tìm được cách hạ giá miếng đất đó.

Tuy nhiên nếu bạn nắm được những bí kíp mặc cả khi mua nhà, mua đất dưới đây, việc mua bán sẽ được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi nhất. Không những thế, việc chủ nhà sẵn sàng tính toán giảm cho bạn đến vài giá là chuyện đương nhiên.

Hiểu về thông tin giá đất ở​ từng khu vực

Mỗi khu vực thường sẽ có giá bất động sản khác nhau. Chính vì vậy, trước khi mua đất, mua nhà bạn nên tìm hiểu thật kỹ giá chung của thị trường hiện nay là bao nhiêu. Đặc biệt phải tìm hiểu kỹ càng giá bán khu vực đó ra sao. Điều này giúp bạn tránh bị trả giá quá cao hay tệ hơn là mua hớ so với giá hiện tại của khu vực.

Tìm lý do người chủ nhà tại sao lại bá​n

Thường nếu không có lý do thì họ sẽ không bán căn nhà của mình, có thể là: nợ nần, kinh doanh, bán chơi... Do vậy, việc tìm hiểu kỹ lý do tại sao người chủ nhà lại cần bán mảnh đất này hoặc ngôi nhà này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Giả dụ chủ nhà cần bán gấp do quá cần tiền, lúc này bạn có thể dìm giá hoặc trả giá thấp hơn. Dù sao cũng đang rất cần tiền để thanh toán nợ nần, chắc chắn chủ nhà sẽ xem xét mức giá mà bạn đưa ra.

Vạch lá tìm sâu những lỗi về phong thủy

Mỗi mảnh đất, một ngôi nhà dù có vị trí đẹp đến đâu cũng sẽ không được hoàn hảo, có lỗi phong thủy riêng. Nếu quá ưng ý ngôi nhà đó mà muốn mặc cả nhưng không tìm được cách dìm giá được thì nên bới lông tìm vết lỗi phong thủy này. Trong trường hợp này hãy tìm sự hỗ trợ của 1 chuyên gia phong thủy.

Khi tìm ra được lỗi phong thủy, bạn có thể nhờ vào đó trá giá ngôi nhà thấp hơn từ 10-30% so với những ngôi nhà cùng loại hoặc thương lượng dễ dàng hơn về giá với chủ nhân ngôi nhà.

Mặc cả thanh toán trong mấy đợt kéo dài

Phần lớn các chuyên gia bất động sản cho rằng, việc kéo dài thời gian thanh toán là cách mặc cả khi mua đất đối với những người bán đất không vì lý do tài chính.

Người mua có thể tận dụng tốt điều này và trả giá với một mức giá cao hơn giá chung. Bên cạnh đó, người mua cũng phải giải thích thêm rằng việc kéo dài thời gian nên tiền sẽ đẻ ra tiền.

Cứ chê bai dù thích mảnh đất này

Nếu ngay khi đến xem mảnh đất này bạn đã tỏ ý thích và ngay lập tức đặt cọc có nghĩa là bạn không có cơ hội giảm giá nữa. Ngược lại, dù có thích đến đâu bạn cũng nên tìm ra một số lỗi chê bai chúng. Và tất nhiên, nên trả giá thấp hơn và yêu cầu chủ nhà đưa ra giá mới so với niêm yết ban đầu.

Tuy nhiên sẽ là sai lầm khi bạn chê ỏng chê eo quá đà vì điều đó có thể khiến chủ nhân mảnh đất bực bội và việc giao dịch mua bán sẽ bị hủy bỏ.

Chia sẻ với chủ nhà một số thủ tục hành chính

Nếu như chủ nhà không chịu giảm giá đất, bạn hãy thay đổi bằng cách chia sẻ với chủ nhà bằng thái độ đồng cảm một cách chân thành. Thậm chí nếu tính toán có lợi cho mình, bạn có thể giúp chủ nhà một số thủ tục hành chính nếu giảm giá cho bạn.

Khi đã lấy được lòng của chủ nhà, chắc chắn việc mua bán sẽ được thuận lợi hơn nhiều.

Bài viết cùng chuyên mục