21-11-2017 | 211 | Đất xanh | 2

Do điều kiện kinh tế có hạn nên nhiều gia đình lựa chọn việc mua nhà cũ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nếu bạn không có những hiểu biết nhất định, bạn sẽ rất dễ bị rơi vào tình trạng vừa mất tiền nhưng vẫn không mua được ngôi nhà ưng ý. Dưới đây chính là những kinh nghiệm mà bạn không thể bỏ qua khi quyết định mua nhà cũ

Vị trí ngôi nhà

Vị trí của ngôi nhà được đánh giá là yếu tố quan trọng nhất bởi cuộc sống của bạn sau này có thuận tiện hay không phụ thuộc rất nhiều vào vị trí của ngôi nhà đó. Vì vậy trước khi mua nhà bạn nên tìm hiểu thật kỹ vị trí của ngôi nhà đó có thuận tiện đường đi làm của bố mẹ, đường đi học của các con hay không? Có gần chợ, siêu thị, trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí,... hay không nhé.

7 kinh nghiệm mua nhà cũ nhất định bạn phải biết

Xác định kỹ hướng nhà

Theo thuật phong thủy hướng nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận may cũng như sức khỏe và tiền tài của gia chủ vì vậy không chỉ mua nhà cũ mà mua bất cứ nhà loại nào bạn cũng cần phải xem xét cẩn thận hướng nhà xem có hợp với tuổi và mệnh của mình không nhé.

Tìm hiểu lịch sử ngôi nhà

Trước khi mua nhà bạn hãy cố gắng tìm hiểu lịch sử của ngôi nhà càng chi tiết càng tốt nhé để xem ngôi nhà đó có lịch sử “trong sạch” hay không. Ngôi nhà đó có dính líu đến các vị tranh chấp hay thế chấp gì hay không?... Ngoài ra bạn cũng cần phải tìm hiểu xem ngôi nhà đó có nằm trong vùng quy hoạch hay giải tỏa hay không nhé.

Tìm hiểu môi trường dân cư xung quanh

Môi trường dân cư xung quanh cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống lâu dài của bạn sau này. Tốt nhất bạn nên chọn mua nhà ở những nơi có trình độ dân trí cao, tập thể đoàn kết, có lối sống kỷ luật và an ninh tốt chắc chắn cuộc sống sau này của bạn sẽ được đảm bảo.

Khảo sát địa chấn xung quanh ngôi nhà

Khảo sát địa chấn xung quanh ngôi nhà chính là việc bạn kiểm tra đường cống thoát nước như thế nào. Bạn không nên chọn những căn nhà có đường cống thoát nước thải nằm ngay ở dưới sân nhà bởi điều này không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề phong thủy mà nó còn khiến bạn gặp khó khăn trong việc sửa chữa ống thoát nước sau này đặc biệt nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Xem xét cách bố trí phòng ốc trong nhà

Trước khi quyết định mua nhà bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến cách sắp xếp và bố trí phòng ốc trong nhà để đảm bảo tính phong thủy và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Phòng ốc của ngôi nhà đó phải đảm bảo yếu tố sắp xếp hợp lý khoa học, không quá lộn xộn đặc biệt nhà vệ sinh không được đối diện với cửa phòng ngủ hoặc cửa phòng bếp cũng không được đối diện với cửa sổ, phòng thờ không được đặt dưới phòng vệ sinh hoặc phòng ngủ…

Kiểm tra chất lượng xây dựng

Nếu bạn là người không có kinh nghiệm trong ngành xây dựng thì tốt nhất bạn nên nhờ người có trình độ chuyên môn thẩm định giúp mình nhé. Trong quá trình kiểm tra chất lượng bạn cần phải kiểm tra tất cả mọi thứ, từ tường sơn cho đến dấu nứt, tróc trên tường, hệ thống điện nước,… Vì khi kiểm tra kỹ như vậy chúng ta mới đánh giá đúng giá trị của ngôi nhà và không mất nhiều tiền để tu sửa.

Trên đây là 7 kinh nghiệm mua nhà cũ mà không phải ai cũng biết. Hi vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được một căn nhà cũ ưng ý.

Bài viết cùng chuyên mục