8-11-2017 | 217 | Huyền | 2

Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình. Do đó, khi xây nhà, bạn cần tìm hiểu để tránh những cấm kỵ phong thủy nhà ở được đề cập trong bài viết dưới đây.

Xây nhà trên đất lồi lõm, hình tam giác

Theo các chuyên gia phong thủy, việc xây nhà trên mảnh đất lồi lõm, hình tam giác đã phạm phải yếu tố đại hung do thế đất bị cắt. Sống tại căn nhà xây trên mảnh đất như vậy không chỉ khiến gia đình bất hòa, mà còn rất tốn diện tích, kinh phí và khó thiết kế. Do đó, khi xây nhà, gia chủ nên chọn khu đất bằng phẳng, địa thế cao để mang lại vượng khí cho ngôi nhà.

6 khu vực cần tránh khi chọn đất xây nhà

Xây nhà tại nơi ồn ào

Trong phong thủy nhà ở, việc các âm thanh ồn ào tác động vào ngôi nhà được coi là "thanh sát gây ảnh hưởng xấu đến cả thể chất và tinh thần của những người sinh sống trong đó, trong một thời gian dài sẽ gây hại tới thần kinh, khiến người ở mệt mỏi.

Vì thế, khi chọn vị trí để xây nhà bạn nên tránh những nơi như công xưởng, cơ quan có xe báo động thường xuyên ra vào,...

Xây nhà ở cuối đường hay quá gần đường cái

Phong thủy nhà ở cho rằng, không nên xây nhà ở cuối đường vì khả năng trộm cắp khá lớn. Hơn nữa nếu xảy ra sự cố, khu vực này rất khó để thoát hiểm. Hoặc xây nhà ở ngã tư đường hay gần đường lớn cũng rất dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của gia đình.

Không nên xây nhà cuối đường hay gần đường lớn

Xây nhà ở nơi ô uế

Những nơi ô uế sẽ kìm hãm tiền tài và lộc phước của gia đình nếu bạn xây nhà tại đó. Không chỉ vậy, không khí ô uế còn khiến mọi người trong gia đình dễ bị nhiễm bệnh, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp. Vì thế, bạn nên tránh những nơi như cơ sở sản xuất hóa chất, bãi rác, kênh rạch ô nhiễm…

Xây nhà gần cột điện, cây to

Điện mang lượng nhiệt lớn thuộc hỏa khí, nếu sinh sống gần nguồn hỏa nhiệt lớn trong thời gian dài dễ khiến con người bốc hỏa, dễ kích động, nóng nảy. Dẫn đến những xung đột không đáng có, chưa kể đến những rủi ro về cháy nổ, phóng điện khi sinh sống tại nơi gần cột điện lớn.

Còn nếu bạn xây nhà gần những cây lớn sẽ khiến việc đi lại gặp khó khăn, cây sẽ chắn khí dương vào nhà và khiến âm khí khó thoát ra khiến gia đình u ám, thiếu sức sống, vượng khí. Ngoài ra, cây lớn còn khiến kẻ xấu có cơ hội trèo vào nhà, gây phiền toái cho gia đình.

Xây nhà nơi cô tịch, âm u

Những nơi âm u như nghĩa trang hoặc đồi núi vắng vẻ dễ dẫn tới tâm lý bất an cho người ở khiến cho gia chủ khó ngủ ngon giấc, lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là hệ thần kinh và tim mạch. Ngoài ra, những người sống gần nghĩa trang dễ bị tiếp xúc với nguồn nước bị ô nhiễm và chung đụng với âm khí.

Bài viết cùng chuyên mục