9-4-2018 | 257 | Huyền | 2

Những ngôi nhà đẹp, hợp phong thủy luôn được đánh giá là nơi an cư lý tưởng bởi sống trong đó, gia chủ sẽ được thúc đẩy về sự nghiệp, sức khỏe, cuộc sống gia đình viên mãn. Chính vì thế,  bạn cần chú ý kỹ những yếu tố sau đây để có thể mua được một ngôi nhà ưng ý.

Địa thế của ngôi nhà

Địa thế của ngôi nhà nắm giữ vai trò quan trọng trong phong thủy, đây là yếu tố quyết định nguồn năng lượng đi vào ngôi nhà. Chính vì vậy, bạn nên chọn những ngôi nhà có đường sạch sẽ, phía sau có chỗ tựa (công trình, tòa nhà), không có đất dốc phía sau, không nằm ở gần nghĩa địa, vùng đất hay xảy ra tai nạn, gần đường tàu,… Người xưa cũng thường quan niệm những ngôi nhà có địa thế đẹp là “nở hậu” với sân sau rộng hơn sân trước.

5 yếu tố quyết định khi mua nhà

Cửa chính

Cửa chính là nơi đón nhận nguồn năng lượng phong thủy vào căn nhà, chính vì vậy, gia chủ cần xem xét hướng cửa nhà có hợp với tuổi, mệnh của mình hay không. Ngoài ra, kích cỡ, tỉ lệ của cửa so với con đường dẫn đến cửa cũng như tổng thể căn nhà cũng rất quan trọng và không nên bỏ qua.

Các loại cửa khác trong căn nhà

Bên cạnh cửa chính, bạn cũng nên chú ý tới các loại cửa khác của căn nhà như cửa sổ, cửa sau,… Bạn nên tránh mua ngôi nhà có cửa trước thẳng với cửa sau để tránh vượng khí vừa vào nhà đã bị thoát hết ra. Căn nhà không nên có quá nhiều cửa, các cửa cần phải bố trí hợp lý, nhất là phòng khách, phòng bếp, phòng làm việc nên có cửa sổ thoáng khí và mang ánh sáng vào giúp không gian sống tươi mới, tràn đầy sinh khí.

Yếu tố quyết định khi mua nhà

Tiền sảnh

Tiền sảnh thường bị nhiều người bỏ qua khi lựa chọn nhà ở. Tuy nhiên đây lại là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến việc nuôi dưỡng và duy trì năng lượng tốt trong nhà. Do đó, bạn nên tránh mua những ngôi nhà có phong thủy xấu như tường đối diện với cửa vào, phòng tắm đối diện cửa trước, cầu thang đối diện cửa trước…

Các căn phòng trong nhà

Khi mua nhà, bạn cũng nên xem kỹ các căn phòng trong ngôi nhà có hợp phong thủy không. Ví dụ như bếp cần thoáng sạch, sáng sủa. Phòng ăn, phòng ngủ, nơi đặt sopha nên tránh vào phào trần, phòng ngủ, phòng bếp cũng không nên đối diện với phòng tắm,….

Ngoài ra việc phân bố phòng có hợp lý về diện tích cũng rất quan trọng giúp tổng thể ngôi nhà thêm hài hòa, tránh trường hợp phòng thì chật hẹp phòng lại lãng phí diện tích sử dụng.

Bài viết cùng chuyên mục