22-12-2017 | 319 | Huyền | 2

Bạn muốn căn phòng tối tăm của mình thêm sáng sủa, thoáng đãng nhưng không muốn đập tường hay làm thêm cửa sổ. Điều đó khiến bạn cảm thấy khó khăn và không khả thi? Đừng lo, với 5 cách khắc phục đơn giản trong bài viết dưới đây, căn phòng của bạn sẽ tràn ngập ánh sáng!

Lắp đặt thêm gương

Gương có tác dụng phản chiếu ánh sáng rất tốt, cho nên nếu sử dụng gương một cách khéo léo thì căn phòng thiếu sáng sẽ trở nên đẹp mắt hơn đồng thời tạo hiệu ứng không gian rộng hơn khi gương giúp nhân đôi không gian trong phòng.

Lắp thêm gương giúp phòng bạn thêm sáng

Do đó, nếu phòng thiếu sáng, bạn có thể treo gương lớn để giúp phòng thêm sáng sủa. Vị trí thích hợp để treo gương chính là đối diện nguồn sáng, vị trí này sẽ khiến giúp gương bắt sáng tốt hơn, tạo hiệu ứng không gian thêm rộng hơn, sáng hơn.

Rèm mỏng và cửa kính rộng

Với những căn phòng nhỏ và hẹp thì các loại rèm dày cũng chính là nguyên nhân khiến phòng thêm tối tăm. Do đó những loại rèm mỏng, màu sắc tươi sáng giúp bạn tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên sẽ giúp phòng thêm thông thoáng. Ngoài ra, những cửa kính sát trần cũng mang lại hiệu quả trong việc tăng cường độ sáng. Không nen để những vật trang trí quá khổ trên cửa sổ gây cản trở chế độ mở cửa.

Phương pháp khắc phục phòng thiếu ánh sáng

Màu tường hợp lý

Dù sơn tường hay ốp gỗ thì bạn hãy nhớ, những gam màu sáng nhẹ nhàng luôn là sự lựa chọn tối ưu và lý tưởng nhất cho một căn phòng thiếu sáng. Những gam màu nhạt, màu pastel,… sẽ mang đến cho căn phòng của bạn một sức sống mới, tràn đầy năng lượng tích cực.

Tuy nhiên, hãy nhớ, đôi khi lựa chọn màu trắng không có nghĩa là mang tới hiệu quả giúp phòng sáng hơn bởi trong những căn phòng tối thì màu trắng dễ trở thành màu xám nhạt khiến người nhìn có cảm giác tường bị bẩn.

Đồ nội thất trắng

Không sử dụng sơn trắng nhưng bạn có thể dùng đồ nội thất màu trắng để trang trí cho căn phòng thiếu ánh sáng của bạn. Trang trí tường bằng những màu trung tính kết hợp với nội thất trắng sẽ tạo nên một không gian hiện đại, sáng, thoáng bởi nhóm màu này có thể phản chiếu ánh sáng tự nhiên nhiều nhất vào căn phòng.

Chọn đồ nội thất màu sáng

Hệ thống đèn chiếu sáng

Đèn chính là nguồn sáng tuyệt vời cho một căn phòng tối. Bạn nên kết hợp 3 loại đèn một cách phù hợp: đèn lấy sáng cục bộ (cho từng không gian riêng như góc làm việc, phòng đọc sách, phòng bếp); đèn chiếu sáng chung gắn lên trần hoặc tường; đèn trang trí (hốc tường, đèn tranh,...). Cách kết hợp này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao vừa cung cấp ánh sáng giúp phòng sáng sủa và rộng rãi hơn.

Bài viết cùng chuyên mục