11-7-2017 | 270 | admin | 2

Hầu hết tất cả những người mua nhà đều mong muốn chọn được nơi an cư có vị trí thuận lợi, gần các trung tâm lớn để thuận tiện cho việc di chuyển cũng như được sử dụng những dịch vụ tốt xung quanh ngôi nhà của mình.

Dưới đây là những cự ly vàng giúp khách hàng dễ chọn được nơi an cư đắt giá cho hiện tại và tương lai.

Lựa chọn nhà ở trung tâm.

Một vị trí lý tưởng cho sự lựa chọn của bạn là những ngôi nhà ở trung tâm. Đây là một khoảng cách tuyệt vời không những khiến giá trị bất động sản không bị mất giá mà còn gia tăng giá khi nền kinh tế phát triển. Vị trí trung tâm này có giao thông thuận tiện, dễ dàng di chuyển đến những vị trí khác của thành phố. Đây cũng là nơi gần các khu trung tâm thương mại, khu mua sắm nên rất thuận tiện cho mọi gia đình. Thường những ngôi nhà sở hữu vị trí này có giá bán rất cao, tuy vậy vẫn được nhiều người săn đón.

Ven nội ô thành phố

Nếu không đủ điều kiện để sở hữu một ngôi nhà ở vị trí trung tâm thì nơi ven nội ô cũng là một sự lựa không kém. Có 3 phân khúc cho bạn lựa chọn về vị trí bán kính vàng này tùy theo túi tiền của mình. Đối với các dự án nhà ở cao cấp, bán kính cách trung tâm thành phố từ 3-5km, thường dành cho những khách hàng có thu nhập cao. Các dự án tầm trung dành cho những người có thu nhập khá trở lên có bán kính dao động từ 7-10km, khách hàng phải di chuyển xa hơn một chút nhưng cự ly này vẫn rất thuận tiện. Còn đối với những dự án bình dân, cự ly cho những ngôi nhà thường xa hơn hẳn với bán kính lên đến 20- 25km. Bạn sẽ mất ít chi phí hơn với những ngôi nhà ngoại ô thành phố nhưng sẽ mất nhiều thời gian di chuyển hơn khi muốn sử dụng các dịch vụ tiện ích.

5 khoảng cách vàng khi chọn nhà mới

Những dự án nhà ở này đều được hưởng lợi trực tiếp từ  giao thông thuận lợi, nên việc di chuyển tuy có xa hơn nhưng cũng rất dễ dàng và phù hợp với những đối tượng khách hàng không thích sự bon chen, nhộn nhịp nơi thành thị.

Lấy công trình dịch vụ, các tuyến hạ tầng giao thông làm cột mốc.

Các công trình dịch vụ tiện ích ở đây bao gồm trung tâm thương mại, khu vui chơi, giải trí. Nhà ở vị trí gần trung tâm này thường có giá khá cao và khoảng cách 5km là một cự ly quá “đẹp” cho các gia đình tận hưởng các dịch vụ tiện ích.

Những căn nhà gần chợ, gần các hàng quán bán đồ cũng là lựa chọn tố cho khách hàng bởi các lợi ích mà nó mang lại. Ngoài ra, nhà gần bến xe khách, xe bus cũng là một lựa chọn lý tưởng, thuận lợi trong di chuyển. Nhưng nếu gần đường cao tốc quá cũng mang đến cho khách hàng những điều kiện bất lợi khi phải chịu tiếng xe ồn, khói bụi…

Bán kính an toàn cách khu công nghiệp là 5km

Khu công nghiệp sẽ mang đến cho người dân việc làm (trong khu công nghiệp và kinh doanh những dịch vụ xung quanh), nhưng nó cũng đưa đến những bất lợi về vì ô nhiễm môi trường, tắc đường, tệ nạn… Do vậy, lựa chọn khoảng cách phù hợp từ nhà của bạn đến khu công nghiệp là một điều cực kì quan trọng, gợi ý phù hợp cho bạn là 5km.

Hướng đô thị hóa trong tương lai

Mua nhà ở không chỉ là phục vụ cho nhu cầu ở hiện tại mà nó còn cả một quãng thời gian dài phía trước. Với xu hướng đô thị hóa đang ngày càng phát triển mở rộng ra khu ngoại thành, việc lựa chọn một ngôi nhà có vị trí đắc địa trong tương lai cũng cần quyết định đúng đắn, làm cho giá trị ngôi nhà của bạn không bị mất đi trong tương lai.

Chọn được ngôi nhà có khoảng cách phù hợp sẽ giúp ngôi nhà không bị giảm giá trị theo thời gian. Lựa chọn đúng đắn sẽ giúp cho gia đình có nơi an cư thịnh vượng và bền vững.

Bài viết cùng chuyên mục