12-10-2017 | 171 | Đất xanh | 2

Khoảng trống dưới gầm cầu thang thường được coi là góc chết vì với bạn khó có thể bày đặt hay trang trí một món đồ nội thất nào. Tuy nhiên, chỉ cần một chút sáng tạo thôi bạn có thể biến gầm cầu thang trật trội kia thành một không gian hoàn toàn mới mẻ đấy. Nếu bạn đang bị bí ý tưởng, hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn nhé.

5 cách tận dụng triệt để gầm cầu thang bạn nên biết

Tạo không gian nghỉ ngơi

Sau một ngày chạy đua với cuộc sống hối hả bên ngoài, về đến nhà bạn chỉ muốn nằm dài trên giường, nhưng lại ngại bước chân lên cầu thang vậy thì một chiếc giường nhỏ xinh xắn đặt ở gầm cầu thang là quá hợp lý vào lúc này. Hoặc nếu không bạn có thể đặt một chiếc ghế sofa ở phía dưới là đã có thể tha hồ nghỉ ngơi thư giãn rồi.

Nếu gầm cầu thang nhà bạn hơi hẹp một chút bạn có thể thay thế bằng một chiếc giường gấp, vừa gọn gàng lại vừa tiện lợi. Thậm chí nếu tường ở gầm cầu thang của gia đình bạn hướng ra sân hoặc vườn bạn còn có thể thiết kế một cái cửa sổ nho nhỏ để tạo không gian thoáng mát. Đảm bảo sẽ vô cùng thú vị

Giá sách gọn gàng

Nếu gia đình bạn có nhiều sách thì gầm cầu thang chính là một nơi thiết kế giá sách  vô cùng hợp lý. Vừa gọn gàng lại vừa đỡ tốn được diện tích. Quan trọng hơn nữa là bạn đã biến góc chết của ngôi nhà thành một nơi vô cùng thú vị

Tạo không gian vui chơi cho trẻ

Có thể với bạn gầm cầu thang thật nhỏ bé và chật chội nhưng với trẻ nhỏ thì đó là cả một thiên đường đáng yêu. Nơi mà chúng có thể thỏa sức tưởng tưởng và vui chơi, vì vậy bạn hoàn toàn có thể biến gầm cầu thang của gia đình thành nơi vui chơi cho những đứa trẻ nhà bạn nhé.

Bố trí góc học tập hoặc làm việc

Có thể với bạn không gian làm việc cần rộng rãi và yên tĩnh nhưng với những gia đình có diện tích khiêm tốn một chút thì gầm cầu thang chính là một nơi làm việc thú vị không thể bỏ qua, chỉ cần bạn biết bố trí, sắp đặt đồ đạc một cách khoa học hợp lý, là bạn đã có một bàn làm việc theo phong cách của riêng mình rồi.

Lưu trữ đồ đạc

Đây cũng là một trong những cách tận dụng gầm cầu thang phổ biến mà rất nhiều gia đình đang sử dụng hiện nay. Có thể nói với mục đích này gầm cầu thang đã biến thành một nhà kho thu nhỏ, giúp bạn lưu trữ được rất nhiều đồ đạc.

Bạn thấy đó, chỉ cần một chút sáng tạo thôi là bạn đã biến gầm cầu thang thành một không gian mới lạ rồi. Đừng để lãng phí bất kỳ một không gian trong nhà dù là nhỏ nhất bạn nhé.

Bài viết cùng chuyên mục